logo
Hotline: 089.6632.888 - 0905.711.688
logo

Túi PE (hay còn gọi là màng co, màng chít) là một loại màng nhựa mỏng rất dai, khó đứt, có khả năng bám dính trên nhiều loại mặt phẳng từ nhựa, gỗ, nhôm, kính đến các loại kim loại ….màng Pe quấn hàng có tên tiếng anh là PE Stretch film. PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene có công thức cấu tạo là (-CH2-CH2-)n. Nó được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.

1. Các loại của túi pe là gì?

   - Túi pe, túi nilon hay túi nhựa đã trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Túi nhựa hiện nay có rất nhiều loại,  có tên gọi  và công dụng khác nhau. Chúng ta có  những loại túi nilon thường gặp trong cuộc sống hàng ngày: túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE, túi Roll  cuộn… trong đó, túi pe là một loại túi được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

   - Đặc điểm chung : túi trong suốt, hơi có ánh mờ, có bề mặt bong loáng, mềm dẻo, chống thấm nước và hơi nước rất tốt. Túi thường được đục lỗ thay cho quai cầm. Túi mềm dẻo nhưng vẫn đảm bảo độ cứng và đứng túi khi sử dụng.

Sau đây là 2 loại phổ biến của túi PE:

1.1 Túi pe trong

   -  Túi PE trong có bề mặt bóng mịn, bền dẻo. Sản xuất bao pe khổ lớn dùng trong công nghiệp – nông nghiệp hoặc đựng hàng bán lẻ ( bu-lông…), đựng thực phẩm ( chè xanh, ô mai ngâm…) , hoặc trong ngành  y tế…
   -  Chất liệu LDPE trong
   -  Kích thước : nhỏ nhất : 10×15 cm
   -  Độ dày theo yêu cầu ( từ 10mic đến 200mic)

1.2 Túi pe chống tĩnh điện

   - Túi PE chống tĩnh điện có màu đen với khả năng giải phóng tĩnh điện tốt, không chỉ có khả năng dẫn điện ổn định mà còn cản sáng tốt, nó có thể bảo vệ  các thiết bị và linh kiện điện tử nhạy cảm một cách hiệu quả khỏi tác hại của sóng điện từ và tĩnh điện, thông qua việc giảm tác hại của tĩnh điện sinh ra do ma sát trong quá trình sản xuất và vận chuyển và chống lại các tĩnh điện bên ngoài.

   - Chất liệu và cấu tạo của túi tĩnh điện: Túi chống tĩnh điện màu đen, và không trong suốt, được làm từ LDPE, sợi carbon dẫn điện mầu đen với quá trình thổi khuôn. Điện trở bề mặt có thể lên tới 103 – 105Ω  .

2. Chức năng và ưu điểm của túi pe là gì?

2.1 Chức năng của túi PE

   - Chức năng chính của màng chịu nhiệt là giúp cố định hàng hóa, từ đó bảo vệ hàng hóa tốt hơn trong quá trình di chuyển.

   - Túi pe mang nhiều ưu điểm hơn so với dây đai chằng hàng, không bị ảnh hưởng bởi góc cạnh sản phẩm, ngăn ngừa sự cắt – đè nén sản phẩm ➙ Có thể điều chỉnh được lực siết bằng cách tác động lên độ giãn theo chiều ngang của màng.

   - Màng chịu nhiệt cũng bảo vệ sản phẩm tốt hơn dưới tác động bất lợi của môi trường, có thể sản xuất các loại màng trong hoặc có màu để nhận diện sản phẩm hoặc chống thất thoát.

   - Ngoài ra, với đặc tính dẻo dai của mình, màng co nhiệt sẽ hạn chế sự chấn động và rung lắc cho sản phẩm.

2.2 Các loại túi pe phổ biến hiện nay

   - Túi pe được dùng để đóng gói các mặt hàng điện tử: chíp, bảng mặt tích hợp. Đóng gói thực phẩm, thức ăn trong gia đình chống ôi thiu. Bảo vệ quần áo khỏi ẩm mốc, khói bụi,…

   - Còn rất nhiều ứng dụng khác tiện ích cho đời sống và lĩnh vực khác nhau.

   - Tuy là sản phẩm có giá thành không cao lắm, nhưng với ứng dụng của túi pe này, những sản phẩm làm từ chất liệu này không thua kém bất kỳ một sản phẩm có giá cao nào cả. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

   - Hiện nay túi được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kê, mỗi năm tiêu thụ đến 60 triệu tấn.

 2.3 Các ưu điểm của túi nilon PE

Không độc hại

   - Túi PE không độc hại khi ứng dụng vào sản xuất, hấp thanh trùng, hay đóng gói các thực phẩm, bánh kẹo, nước uống trong đời sống hằng ngày. Hơn nữa, túi nhựa có thời gian tự phân hủy rất nhanh so với các loại túi bóng kính khác, tức là có thời gian tồn tại trong môi trường tự nhiên không lâu, vì vậy chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

   - Đặc biệt, nhờ thế mạnh vượt trội của túi mà chúng đang dần thay thế hầu hết những loại túi ni lông, bao bố vẫn thường được sử dụng rất rộng rãi trước đây.

Chịu nhiệt tốt

   - Túi được đánh giá là rất khó bị nhàu nát, mất nếp trong quá trình sử dụng sản xuất, đóng gói. Điều này lại càng khẳng định túi nilon PP có độ đàn hồi cao, dẻo dai, và ít bị biến dạng trong điều kiện thường.

   - Cuối cùng với việc ngày càng được sử dụng rộng rãi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những công dụng và lợi ích mà túi Pe mang lại cho đời sống của chúng ta.

089.6632.888

G