Nhãn mác in QR Code

Tem nhãn mác  in mã QR Code là gì? Nếu trên chiếc  tem sản phẩm hay bao bì bạn nhìn thấy  một ô vuông, bên trong có ma trận bao gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau: đó chính  là mã  QR Code.

1- Tem nhãn mác  in mã QR Code là gì?

   Nếu trên chiếc  tem sản phẩm hay bao bì bạn nhìn thấy  một ô vuông, bên trong có ma trận bao gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau: đó chính  là mã  QR Code.

    QR Code được coi  là một loại  mã vạch thế hệ mới, nó được sáng tạo ra từ năm 1994 bởi  một công ty con của Toyota tên là Denso Wave,  có nội dung  bao gồm một ma trận nhiều  điểm đen và ô vuông giới hạn bởi một  khung  vuông mẫu trên nền màu trắng.             

   QR code được sáng tạo ra với mục đích ban đầu là để theo dõi quản lý linh kiện  trên dây chuyền sản xuất xe ô tô. Tuy nhiên sau đó người ta nhận thấy  tiềm năng lớn mà nó mang lại, nên QR Code ngày càng được phát triển  trong bối cảnh rộng lớn hơn nhiều, bao gồm cả các ứng dụng quản lý sản xuất,  theo dõi hàng hóa thương mại và các ứng dụng tiện ích khác theo định hướng nhằm vào điện thoại di động. Gần đây, QR Code của thời đại mà một thương nhân, một nhà quản lý, một chủ doanh nghiệp hay đơn giản là một chủ nhân của chiếc Smartphone không thể bỏ qua mà không hiểu rõ.

     QR Code được đọc nhanh hơn, tiện ích, tiết kiệm thời gian và không gian hơn nhiều  so với các loại mã vạch (Barcode) truyền thống.

2- Tại sao gọi là mã QR code?

    Được  viết tắt của từ Quick response code ( Mã phản hồi nhanh) còn có tên khác là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều, nó được đọc bởi một máy đọc mã vạch chuyên dùng  hay Smartphone  có chức năng chụp ảnh và cài đặt  ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

    Một mã QR có thể chứa đựng đường dẫn thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý.

    Khi dùng  thiết bị đọc mã QR code,  nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…… Tùy thuộc ý muốn của người tạo ra mã QR code gắn trên chiếc tem  sản phẩm.

 

3-  Mã QR  code và  mã vạch truyền thống khác nhau như thế nào?

    Mã QR Code có chức năng  tương tự mã vạch truyền thống  thường thấy trên tem nhãn mác thùng hàng, hay  các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.

    Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều  chỉ có thể lưu giữ tối đa 40 chữ số, trong khi các mã QR code hai chiều có thể lưu giữ thông tin tối đa đến  7.089 ký tự số và tối đa đến 4.296 ký tự chữ. Với lượng thông tin tương đương với một cuốn tiểu thuyết dài mà mã QR code chứa đựng, cùng với  tính chất dễ dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

     Muốn đọc được thông tin trên mã vạch truyền thống chúng ta phải tìm mua  thiết bị quét  mã vạch chuyên dùng. Còn với mã QR code bạn chỉ cần tải về Smart phone một ứng dung đọc QR code là ngay lập tức bạn đã có trong tay một thiết bị đọc đươc mã QR code rồi.

4- Tạo mã QR code có khó không?

      Chúng ta thường thấy QR Code có 2 màu đen và trắng vì QR code dễ đọc nhất khi bao gồm các màu tương phản. Chỉ cần đảm bảo yếu tố tương phản và không che khuất 3 góc vuông của QR Code, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện sức sáng tạo QR code của mình, kể cả khi bạn muốn thêm hình ảnh đại diện hoặc in thêm nhiều màu sắc cho mã QR Code.

                                  QR Code đặc biệt

                      

      Mọi người đều có thể tự tạo mã QR Code cho riêng mình hoàn toàn miễn phí. Bằng các ứng dụng trực tuyễn của chúng tôi cung cấp, với giao diện dễ dàng sử dụng, bạn có thể tạo một QR Code hoàn toàn miễn phí tại đây.

 

      Mã QR code đang rất được giới marketing, truyền thông và quảng cáo sử dụng cho các ý tưởng quảng cáo, trong tạp chí, trên các băng ghế công viên, xe buýt, bao bì sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm vật chất  nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm các  thông tin về nó. Ví dụ bạn có thể nối kết website của mình lên namecard, tờ rơi quảng cáo, có thể nối kết một website như Google Maps để chỉ dẫn hướng đi. Tiện lợi hơn, khi tham dự một buổi hội thảo hay triển lãm, bạn có thể quét mã QR do ban tổ chức cung cấp để nó dẫn đến một tập tin video hay audio giới thiệu thêm thông tin chi tiết.

     Tính khả thi và tiềm năng của Mã QR là vô hạn chứ không chỉ gói gọn trong một phạm vi hay lĩnh vực. Bạn sẽ sớm bắt gặp Mã QR hiện diện khắp mọi nơi và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại.

              

      Bằng nhiều loại thiết bị in ấn hiện đại có thể in được trên nhiều loại chất liệu như kim loại, gỗ, nhựa, mica, gạch đá, decan, vải, giấy…. chúng tôi có thể giúp bạn có được những chiếc tem nhãn mác có in  hình ảnh QR code chứa đựng lượng thông tin phong phú mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng của mình.


Kết nối với chúng tôi

Video giới thiệu

huong-dan-mang-co-nhiet-pof-bang-may-day-chuyenyoutube

Hỗ trợ trực tuyến

 • Hoàng Thắng

  0984.530.686
 • Trúc Lam

  0905.711.688
 • Nguyễn Miền

  0906.297.369
 • Minh Hảo

  0902.138.269
 • Hồng Thu

  0904.96.93.93
 • Susan Thuy

  0778.56.57.58

© 2018 ltf.com.vn. All rights reserved Powered by tdweb.vn

089.6632.888